Hà Nội: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình tri ân “Mẹ ơi con sẽ về”

14/09/2020 6:56 Chiều

 Hòa trong không khí Vu lan của những người con Phật trên khắp mọi miền đất nước, chiều ngày 13/9/2020 (nhằm ngày 26/7 năm Canh Tý), tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị Quốc tế (số 35 Hùng Vương, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội) Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc kết hợp với Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã long trọng tổ chức chương trình tri ân với chủ đề “Mẹ ơi con sẽ về”.


Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Thanh Huân – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; SC. Thích Nữ Giới Tánh – Ủy viên HĐTS, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng ban tổ chức.

Về phía khách mời có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; ông Bùi Hữu Dược – Nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Phú Bình – Nguyên thứ Trưởng bộ Ngoại giao; ông Đỗ Mạnh Hùng – nguyên Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; ông Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên thứ Trưởng bộ Y tế, Phó chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT tập đoàn xây dựng Hòa Bình; ông Cao Văn Đạt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Bảo Ngọc Tiến Đạt; ông Cao Văn Phú – Doanh nhân nghệ nhân sinh vật cảnh Quốc gia; Ca sĩ Seok Hun – Giám đốc Truyền hình Văn hóa Hàn Quốc cùng quý vị khách quý và hơn 400 Phật tử tham dự.

Bước vào buổi lễ, sau tiết mục văn nghệ của nhóm Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Phú Bình đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình, chia sẻ: “do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc không thể về nước, song không vì thế mà bỏ qua ngày có ý nghĩa thiêng liêng trọng đại này”.

Tiếp đó là nghi thức bông hồng cài áo trang trọng, các em Phật tử lần lượt cài lên áo chư Tôn đức và quý vị khách mời những bông hồng trong niềm hạnh phúc với những ai còn cha còn mẹ trên đời và nghẹn ngào đối với những người không còn cha còn mẹ để yêu thương.

Bà Trương Mỹ Hoa, có đôi lời chúc mừng đến bà con kiều bào xa nhà

Nhân dịp này, bà Trương Mỹ Hoa cũng có đôi lời chúc mừng đến bà con kiều bào xa nhà. Bà chia sẻ: “tôi rất cảm kích bởi vì những Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc của chúng ta, mặc dù ở rất xa Tổ quốc, điều kiện hoàn cảnh không giống nhau, nhưng tấm lòng của mình luôn hướng về quê hương, hướng về những vấn đề mang tính thời sự rất có ý nghĩa. Hôm nay được dự buổi lễ này tôi rất mừng, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra, không tổ chức được ở Hàn Quốc nhưng SC. Giới Tánh đã tổ chức được ở Việt Nam chúng ta, đó cũng là truyền thống tri ân báo hiếu của dân tộc Việt Nam, nhân buổi lễ này tôi cũng xin gửi lời thăm hỏi những bà con Việt Nam của chúng ta đang sống xa tổ quốc nhưng vẫn hướng lòng mình về tổ quốc, về ông bà”.

Sau lời phát biểu của bà Trương Mỹ Hoa, Ban tổ chức cũng đã trao tặng kỷ niệm chương và hoa đến cho bà.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều lẵng hoa cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhân sự kiện Vu lan Báo hiếu đồng thời cũng là kỷ niệm 1 năm thành lập Trung tâm Văn hóa.

Buổi lễ cũng nhận được sự chúc mừng của Ca sĩ Seok Hun bằng những tiết mục biểu diễn của mình và lời chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Dược chúc mừng đến Ban tổ chức và cũng chúc sức khỏe đến những người mẹ, người chị, người em và những người con Việt Nam trên thế giới luôn hướng về tổ quốc “Hôm nay trong tháng 7 đầy ý nghĩa về tình cảm mẹ con, về đấng sinh thành, hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được buổi gặp mặt này, như là buổi gặp mặt đại diện cho nhiều Phật tử người Việt có mặt trên khắp thế giới, đây là tiếng nói của Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhưng cũng là tiếng nói của Phật tử Việt Nam trên khắp thế giới, để muốn nói rằng trong mùa khó khăn vì dịch Covid, lẽ ra tháng 7, những người con đã về được bên mẹ, những người mẹ, những đấng sinh thành đã được gặp con, nhưng vì không được gặp do khó khăn của dịch bệnh đã tổ chức để nói tiếng nói chung, chúng con sẽ về, về với chân tâm bản tính con người, về với cội nguồn quê hương và về với nơi chôn nhao cắt rốn của mình”. Đại diện ban tổ chức, SC. Thích Nữ Giới Tánh cũng đã trao quà kỷ niệm cùng bó hoa tươi thắm đến ông.

Cuối chương trình là nghi thức tri ân đến các bà mẹ, văn nghệ, trao tặng bảng vàng tri ân đến những người góp phần xây dựng và phát triển hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc và lời cảm tạ từ Ban tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ca sĩ Seok Hun

SC. Thích Nữ Giới Tánh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Trưởng ban tổ chức

Tấn Được

Các tin đã đăng