Chương trình hành hương, tham dự pháp hội Dharamsala – Ấn Độ

04/07/2013 4:00 Chiều

TGPG.VN – Dharamsala là vùng núi cao thuộc bang Himachal Pradesh, Ấn Độ. Vào năm 1959, khi Đức Dalai Lama thứ 14 và người dân Tây Tạng qua Ấn Độ, thủ tướng Jawaharlal Nehru đã tặng vùng đất ở Dharamsala cho Đức Dalai Lama và người Tây Tạng định cư. Đây là vùng đất có khí hậu trong lành, núi đồi hùng vĩ và có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Hiện tại, Dharamsala là nơi quy tụ của các bậc cao tăng người Tây Tạng, điển hình là hai bậc thượng thủ: Đức Dalai Lama thứ 14, ngài Karmapa thứ 17. 

Tháp Đại Giác tại Bodh Gaya, Ấn Độ

Bên cạnh đó, với tour du lịch hành hương Dharamsala – Ấn Độ, du khách còn được đến chiêm bái các thánh tích thiêng liêng, những di tích của Phật giáo tại Ấn Độ – nơi khai sinh ra đạo Phật, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về cuộc đời tu tập và hoằng pháp của Đức Phật, những thăng trầm của lịch sử và dấu ấn thời gian tại những thánh tích, di tích Phật giáo. Hành hương về miền đất Phật còn là cơ hội để những người con Phật củng cố niềm tin vào Tam bảo để rồi phát tâm tinh tấn tu học. 

Vào đầu tháng 9, Đức Dalai Lama có chương trình pháp hội đặc biệt dành cho công đồng Phật tử vùng Đông Nam Á, Công ty du lịch Ngọc Việt Travel xin giới thiệu đến mọi người tour du lịch để quý vị có thể tham dự chương trình pháp hội này.

CHƯƠNG TRÌNH THAM DỰ PHÁP HỘI THUYẾT GIẢNG CỦA ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA THỨ XIV DÀNH CHO TĂNG, NI, PHẬT TỬ VÙNG ĐÔNG NAM Á

DHARAMSALA – ẤN ĐỘ

(18 ngày – 17 đêm)
Ngày khởi hành: 01/09/2013 (26/07 ÂL)

NGÀY 01/09: TP. HCM – NEW DELHI (ăn uống trên máy bay)

Tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục đáp chuyến bay đi New Delhi. Quá cảnh tại Bangkok (hoặc Singapore). Đến New Delhi, làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ. Xe và HDV địa phương đón và đưa lên Dharamsala (khoảng 13 tiếng ô tô). Nghỉ đêm trên xe.

– NGÀY02/09: NEW DELHI – DHARAMSALA (ăn 3 bữa)

Đến Dharamsala làm thủ tục nhận phòng và dùng cơm trưa tại khách sạn. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Duc dalai lama

– NGÀY 03, 04, 05/09: THAM DỰ PHÁP HỘI (ăn 3 bữa)

Thời gian tham dự Pháp hội với nội dung thuyết giảng: Dẫn Nhập Bồ Tát Hạnh. Buổi chiều cuối cùng của Pháp hội Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ truyền Lễ Quán Đảnh Quán Thế Âm và chụp hình lưu niệm với các Thành viên có Thẻ đăng ký vào bên trong Chánh điện của Pháp hội.
Nghỉ đêm tại Dharamsala. 

– NGÀY 06/09: THAM DỰ LỄ HỎA TỊNH (ăn 3 bữa)
Buổi sáng tham dự Lễ hỏa tịnh giải trừ nghiệp chướng tại tu viện Gyuto của Đức Đại Bảo Pháp Vương Karmapa thứ XVII. Tham quan Học Viện Nobulingka – Làng Văn hóa Nghệ thuật dân tộc Tây Tạng được xây dựng theo mô hình Cung điện mùa Hè của các đời Đạt Lai Lạt Ma trước đây.
Buổi chiều khởi hành đi viếng thăm Viện Chiêm tinh học và Y học cổ truyền Tây Tạng của Đức Đạt Lai Lạt Matại đây Đoàn sẽ được nghe giới thiệu về Y học cổ truyền Tây Tạng với các phương pháp chữa bệnh đặc sắc. Ăn tối và nghỉ đêm tại Dharamsala.

– NGÀY 07/09: DHARAMSALA – NEW DELHI (ăn 3 bữa)

Trả phòng khách sạn, khởi hành trở về thủ đô New Delhi.

Đến New Delhi tham quan: Dinh Tổng Thống, Tòa nhà Quốc Hội, India Gate.

Ăn tối và nghĩ đêm tại New Delhi.

– NGÀY 08/09: NEW DELHI – LUCKNOW – SRAVASTI (ăn 3 bữa)

Sáng sớm, xe đưa ra ga tàu hỏa đón chuyến tàu nhanh (ghế ngồi mềm, toa điều hòa) lúc 06:00 đi đến LUCKNOW – thủ phủ của bang Uttar Pradesh. Dùng điểm tâm trên tàu. Đến Lucknow ăn trưa, sau đó tiếp tục hành trình đi đến Sravastibắt đầu chương trình hành hương về đất Phật.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Sravasti.

– NGÀY 09/09: SRAVASTI – NEPAL – LÂM TỲ NI (ăn 3 bữa)

Vườn Lâm Tỳ Ni nơi đức Phật đản sinh

Buổi sáng viếng thăm Kỳ Viên Tịnh Xá (hay còn gọi là Kỳ Thọ Cấp Cô Độc Viên) – nơi Đức Phật đã trú ngụ trong 24 mùa an cư kiết hạ. Đây là nơi xưa kia ngài trưởng giả Cấp Cô Độc đã dùng vàng lót đầy sân Vườn Kỳ Viên này để mua lại khu vườn này của Thái Tử Kỳ Đà cúng dường Đức Phật làm nơi thuyết pháp.

Sau khi ăn trưa, khởi hành đi Nepal. Đến biên giới, làm thủ tục nhập cảnh Nepal, tiếp tục hành trình đến Lâm Tỳ Ni nhận phòng nghỉ ngơi.

Ăn tối và nghỉ đêm tại Lâm Tỳ Ni.

– NGÀY 10/09: LÂM TỲ NI – KUSHINAGAR (ăn 3 bữa)

Buổi sáng chiêm bái và đảnh lễ nơi thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, nghe giới thiệu và tìm hiểu về trụ đá vua Asoka dựng lên tại đây để ghi lại sự kiện tại nơi đây người con vĩ đại của nhân loại đã chào đời.

Và viếng thăm Việt Nam Phật Quốc Tự của Thầy Huyền Diệu.

Buổi chiều, khởi hành đi Kushinagarxưa kia được gọi Câu Thi Na – Nơi Đức Thế Tôn nhập Niết Bàn. Đến nơi dùng cơm tối và nhận phòng khách sạn.

Nghỉ đêm tại Kushinagar.

– NGÀY 11/09: KUSHINAGAR – VAISHALI (ăn 3 bữa)

Dùng điểm tâm tại khách sạn, đến viếng bái đền Đại Bát Niết Bàn và Vườn Sa La Song Thọ – nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Đoàn sẽ có thời kinh cầu nguyện tại Đền Đại Bát Niết Bàn và kinh hành niệm danh hiệu Đức Bổn Sư tại Tháp Rambhar ­– nơi làm lễ trà tỳ kim thân Đức Phật.

Sau khi ăn trưa, khởi hành đi Vaishali – tên ngày xưa là Tỳ Xá Ly, nơi thành lập Ni Đoàn đầu tiên của Phật giáo. Đến Vaishali, viếng bái Tháp A Dục Vương ghi dấu lại nơi Đức Phật đã tuyên bố xã bỏ báo thân để nhập Vô Dư Y Niết Bàn và thuyết bài pháp cuối cùng, đây cũng là nơi Ngài A Nan đã xin Đức Phật cho phép Nữ giới được xuất gia. Viếng thăm Chùa Kiều Đàm Di Việt NamTháp Hòa Bình. Ăn tối và nghỉ đêm tại Vaishali. 

– NGÀY 12/09: VAISHALI – NALANDA – RAJGIR (ăn 3 bữa)

Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi đến thị trấn Rajgirtên ngày xưa là kinh thành Vương Xá của Vương Quốc Ma Kiệt Đà, Vua là Tần Bà Sa La. Trên đường ghé viếng  thăm Trường Đại học Nalanda – trường Đại học Phật giáo đầu tiên của Thế giới.

Đến Rajgir, ăn trưa và nhận phòng khách sạn.

Buổi chiều viếng thăm Trúc Lâm Tịnh Xá ; tham quan Núi Kê Túcnơi vua Tần Bà Sa La bị con trai của mình là vua A Xà Thế giam giữ. Sau đó đoàn lên núi Linh Thứu tham quan hang thiền định của Ngài Anan và Ngài Xá Lợi Phất, viếng bái nơi đức Phật giảng những bộ kinh lớn của Phật giáo như : Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, kinh Đại Bát Nhã….

Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Rajgir.

– NGÀY 13/09: RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA (ăn 3 bữa)

Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) – nơi Đức Phật thành đạo.

Buổi chiều tham quan Tượng Đại Phật cao 25 mét và một số chùa các nước tại Bodhgaya. Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– NGÀY 14/09: BODHGAYA  (ăn 3 bữa)

Trọn ngày chiêm bái và đãnh lễ tại Tháp Đại Giác Cội Bồ Đề –  nơi Thái Tử Tất Đạt Đa ngồi thiền định 49 ngày đêm và vào nữa đêm thứ 49, nhằm ngày mùng 8 tháng 12  Thái Tử Tất Đạt Đa đại ngộ , sạch hết phiền não, chứng được đạo quả  Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni vào năm Ngài 35 tuổi.

Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– NGÀY 15/09: BODHGAYA – VARANASI: LỘC UYỂN (ăn 3 bữa)

Buổi sáng khởi hành đi Varanasi –  còn gọi là Bà La Nại – nay thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, là một thành phố cổ xuất hiện khoảng 3.000 năm trước Công nguyên, nơi sản xuất các mặt hàng tơ lụa nổi tiếng từ thời Đức Phật còn tại thế. Đến Varanasi ăn trưa và nhận phòng khách sạn.

Buổi chiều khởi hành đi Sarnath, viếng bái Lộc Uyển (Vườn Nai) – nơi Đức Phật thuyết bài Pháp đầu tiên “Tứ Diệu Đế” cho 5 anh em A Nhã Kiều Trần Như và cũng là nơi hình thành nên Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng. Viếng bái và kinh hành quanh cổ tháp Dhamekh – nơi Đức Phật chuyển pháp luân. Dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Varanasi.

– NGÀY 16/09: VARANASI – NEW DELHI (ăn 3 bữa)

Đoàn thức dậy sớm, xe đưa đoàn đến bến thuyền đi du ngoạn Sông Hằng – dòng sông linh thiêng bắt nguồn từ dãy Hy Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ, ngắm bình minh trên sông Hằng  và tìm hiểu về cuộc sống xung quanh (các nhà thiêu xác người, tắm nước sông Hằng để tẩy trần…)

Sau khi dùng điểm tâm là thời gian tự do nghỉ ngơi và thu xếp hành lý.

Sau khi dùng cơm trưa, xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay nội địa đi NEW DELHI.

Đến New Delhi ăn tối, sau đó xe đưa đoàn đi đến thành phố cổ AGRA. Nghỉ đêm tại Agra.

– NGÀY 17/09: AGRA: ĐỀN TAJ MAHAL – NEW DELHI (ăn 3 bữa)

Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn là thời gian tham quan đền Taj Mahalđệ nhất thắng cảnh của Ấn Độ đã được công nhận là kỳ quan Thế giới vào tháng 7 năm 2007.

Sau khi ăn trưa, xe đưa đoàn trở về thủ đô New Delhi.

Sau khi ăn tối, xe đưa ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay đêm trở về Việt Nam. Nghỉ đêm trên máy bay.

– NGÀY 18/09: NEW DELHI – TP. HCM  

Quá cảnh tại Bangkok. Về đến TP. HCM. Kết thúc chương trình hành hương thỉnh pháp.

Giá trọn gói: : 2.340 USD/Khách

GIÁ TOUR BAO GỒM:

 • Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế (02 khách / phòng)
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Vé máy bay khứ hồi: TP. HCM – DELHI – TP. HCM
 • Phí an ninh hàng không, thuế sân bay 2 nước
 • Visa nhập cảnh Ấn Độ
 • Chi phí tham quan theo chương trình
 • HDV tiếng Việt suốt tuyến, HDV Tiếng Anh địa phương
 • Bảo hiểm du lịch: tối đa 50.000 USD / khách / vụ
 • Q tặng lưu niệm: cài áo hình Đức Đạt Lai Lạt Ma, túi xách, bao Hộ chiếu, thẻ hành lý.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế và nhân viên khách sạn.

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:

 • Chi phí làm hộ chiếu, chi phí cá nhân, phụ thu phòng đơn.
 • Hành lý quá cước, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng riêng
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế và nhân viên khách sạn.
 • Phụ thu phòng đơn
 • Chi phí vào bên trong Chánh điện của Pháp hội (160 USD / thành viên).

Lưu ý
–     Mỗi hành khách chuẩn bị 04 tấm ảnh 4×6 để xin visa nhập cảnh Ấn Độ – Nepal
–     Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.

Xin vui lòng liên hệ: NGỌC VIỆT TRAVEL – (08) 39977987 – 38483388
Chùa Phổ Quang
64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Gặp: Doãn Tần (Chánh Tâm) – 0933 88 33 63

Các tin đã đăng